Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả con chó mà em yêu thích

Tả con chó mà em yêu thích

Đề bài: Tả con chó mà em yêu thích

Tả con chó – Bài làm 1

Em là một cậu bé rất thích động vật, cũng chính vì thế mà từ nhỏ em thường đòi ba mẹ cho nuôi một con vật nào đó. Nhưng mãi tới năm em học lớp 2 ba mới đồng ý mua cho em một chú cún để em tự chăm sóc. Em đặt tên con chó nhỏ của em là Lô Ca

Con chó nhà em có bộ lông màu vàng mượt óng ả, nhưng phía cuối gần đuôi của nó có một nhúm lông khác màu đó là màu đen làm cho con chó Lô Ca càng thêm nổi bật không hề bị hòa lẫn với bất kỳ một con chó nào bởi đặc điểm nhận dạng khác biệt này. Con chó Lô Ca có đôi tai vểnh lên thể hiện sự nhanh nhẹn hoạt bát của nó. Nó có đôi mắt sáng to tròn như hai hòn bi ve của em hay chơi. Mỗi khi em huýt sáo thì dù con chó Lô Ca đang chơi ở đâu cũng chạy về bên em quẫy đuôi rối rít mừng rỡ. Con chó Lô Ca nhà em khỏe mạnh và anh dũng lắm. Nó nặng chừng 15kg gì đó, ngày nó mới về nhà em nó nhỏ lắm chỉ tầm 2-3kg mà thôi, nhưng do công sức của em chăm sóc nó chu đáo nên nó lớn nhanh như thổi. Con cho Lô Ca giờ đã trở thành một chú chó trưởng thành dũng mãnh. Buổi tối khi cả nhà em đi ngủ thì con chó Lô Ca thường thức hoặc ngủ ở bên ngoài thềm để canh giữ ngôi nhà và sự bình yên cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:  Phần 3 Đề 16: Em hãy tả lại quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em. (Ngữ văn 6. Tập hai tr122)

ta con cho - Tả con chó mà em yêu thích

Tả con chó

Em rất mến chú chó Lô Ca của mình. Nó chính là một vật nuôi trung thành và là người bạn thân thiết không thể nào thiếu trong cuộc sống của em.

Tả con chó – Bài làm 2

Một hôm em đang trên đường đi học về thì chợt nhìn thấy một chiếc thùng cát – tông nằm bên vệ đường em thấy chiếc hộp động đậy và bên trong phát ra tiếng chó con sủa, không kìm nén được tò mò em đã lại gần và mở chiếc hộp đó ra thì thấy bên trong là một chú chó nhỏ bị bỏ rơi. Vì rất thương con chó đó nên em đã mang nó về nhà và xin ba mẹ cho mình nuôi con chó đó. Em đặt tên cho người bạn mới cả mình là San San.

Mỗi lần nhìn San San lớn khôn trưởng thành em lại cảm thấy vô cùng vui mừng. Em vẫn nhớ lần đầu tiên nhìn thấy San San nó gầy gò nhỏ bé nằm gọn trong vòng ôm của em. Nhưng nay sau hai năm nuôi San San thì nó đã lớn lắm rồi, trông nó khá oai vệ nhìn bước đi của nó vô cùng vững chãi. Con chó San Sa có một bộ màu xám mềm mượt. Đôi mắt của nó lúc nào cũng long lanh âu yếm nhìn em như muốn nói nhiều lời cảm ơn. Đôi tai của San Sa thường vểnh lên để nghe ngóng xem có người gian đột nhập vào gia đình của em không. 

Xem thêm:  Viết một bức thư ngắn cho người thân

Con chó San San thường có thói quen liếm láp lên mặt của em mỗi khi em và nó phải xa nhau dù thời gian ít hay nhiều. Mỗi ngày em đi học khi đi về nhà  nghe tiếng bước chân của em là con chó San San lại chay ra sủa rối rít vẫy đuôi mừng rỡ rồi nó nhảy lên liếm vào chân của em. Đó là cách nó thể hiện tình cảm yêu thương của nó dành cho em.

Em thương yêu con chó San San của mình nhiều lắm. Những lúc không phải học bài em thường dành thời gian chơi đùa trò chuyện cùng với nó dẫn nó ra khu công viên gần nhà để chơi. Với em con chó San San không chỉ là một con chó bình thường mà là một người thân trong gia đình của em.

Bình Minh

Check Also

hoaphuong 10 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *