Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả con chó nhà em

Tả con chó nhà em

Đề bài: Tả con chó nhà em

Tả con chó nhà em – Bài làm 1

Nhà em có nuôi rất nhiều loài động vật khác nhau như vịt, gà, lợn, chim…Nhưng em thích nhất là chú chó Su Su của mình.

Con có Su Su của em có bộ lông màu trắng tinh rất đẹp. Nó là một giống chó quý từ Nhật Bản nhập về Việt Nam em thường nghe mẹ bảo thế. Con chó nhà em có đôi tai thường vểnh lên nghe ngóng mỗi khi có tiếng động và cụp xuống mỗi khi nó ngủ hoặc mắc lỗi lầm gì bị chủ nhân mắng. Con chó Su Su nhà em có đôi mắt to tròn đen long lanh trông vô cùng tinh anh, nhanh nhẹn. Mỗi lần em đi học về, chỉ cần nghe tiếng em huýt sao từ ngoài cổng là con chó Su Su nhà em đã lao ngay ra để tìm cách mở cổng cho em vào nhà.

Cái mũi nhỏ của con chó Su Su nhà em thính ơi là thính. Chỉ cần nó ngửi thấy mùi của chuột ở đâu là ngay lập tức nó rình và vồ con mồi trong nháy mắt. Chính vì vậy, mà từ ngày nuôi chú chó Su Su này nhà em chẳng hề có con chuột nào cả, việc này làm cho mẹ em vô cùng thích thú. Mẹ em thường bảo chẳng cần nuôi mèo hay mua bả chuột mà chuột chẳng có một con quả là công của Su Su rất lớn. Mỗi bữa cơm mẹ thường dành nhiều đồ ăn ngon cho Su Su, để vào chiếc tô ăn cơm riêng của nó để nó có thể ăn uống được thoái mái nhất. Con chó Su Su nhà em cũng rất tình cảm, mỗi khi em đi học về được điểm kém hoặc mắc lỗi bị cô giáo phạt em ngồi buồn là nó cũng ngồi buồn ủ rũ nhìn em, rồi nó còn tìm cách an ủi em bằng cách lấy lưỡi của mình liếm liếm bàn chân của em để cho em vui.

Xem thêm:  Phân tích 8 câu thơ đầu bài thơ Việt Bắc 

ta con cho nha em - Tả con chó nhà em

Tả con chó nhà em

Em rất yêu con chó nhà em Con chó Su Su tuyệt vời vô cùng, với em con chó Su Su không chỉ là vật nuôi để trông nhà hay bắt chuột đơn thuần mà nó chính là người bạn thân thiết, gần gũi chia sẻ nhiều vui buồn trong cuộc sống với em.

Tả con chó nhà em – Bài là 2

Năm ngoái và kỳ nghỉ hè ba em có mang về một con chó nhỏ ba bảo tặng em để em chăm sóc chú chó đó làm bạn của mình. Em vui lắm, em đã đặt tên con chó của em là Giôn Xi. 

Con chó Giôn Xi của em có bộ lông màu vàng mượt mà, nó có đôi tai rất thính thường vểnh lên để nghe ngóng xung quanh. Con chó Giôn Xi có đôi mắt vô cùng tinh anh và nhanh nhẹn, chiếc lưỡi dài thi thoảng vào mùa hè nó thường thè ra để giúp hạ nhiệt cho cơ thể của mình. Hàm răng của con chó Giôn Xi nhà em vô cùng sắc nhọn. Nếu tên kẻ trộm nào mà bị nó cắn cho một miếng thì có lẽ sẽ sợ tới già. Chính vì hàm răng đó của con chó Giôn Xi mà khách đến nhà em chơi sợ lắm, ai cũng sợ bị Giôn Xi hiểu lầm là kẻ trộm rồi bị cắn thì khổ nên mọi người đến nhà chơi thường gọi thật to từ ngoài cổng nếu có người trong nhà lên tiếng thì mới dám bước vào.
Mũi của Giôn Xi cũng vô cùng nhạy bén chỉ cần em cho nó ngửi một chiếc giày của em rồi em vứt chiếc giày xa tới đâu chỉ cần nó đi đánh hơi một lát sau sẽ cắp chiếc giày về trả cho em. Em và Giôn Xi thường rủ nhau  chơi trò ném bóng và tìm bóng. Con chó Giôn Xi của em rất thích chơi trò này nên cứ mỗi khi được nghỉ cuối tuần em thường rủ nhà ra công viên để chơi.

Xem thêm:  Tả cô giáo lớp em

Con chó nhà em là người bạn đồng hành cùng em, nó là người đã cho em hiểu thế nào là sự trung thành sự sẻ chia giữa chủ và động vật. Em rất yêu quý con chó Giôn Xi.

Bình Minh

Check Also

7212 1494911290056 1016 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *