Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả con đường từ nhà tới trường của em

Tả con đường từ nhà tới trường của em

Đề bài: Tả con đường từ nhà tới trường của em

Tả con đường từ nhà tới trường – Bài làm 1

Con đường từ nhà tới trường của em không xa lắm nó chỉ tầm hơn một kilomet mà thôi. Nên mỗi ngày em cùng mấy bạn gần nhà bên đường có những hàng cây xanh chủ yếu là cây bàng hoặc cây xà, có đôi khi là những cây hoa sữa được mọi người trồng để lấy bóng mát 

Hai bên đường những ngôi nhà san sát với nhau, chủ yếu là những ngôi nhà cao tầng với nhiều hàng quán khác nhau. Lòng đường rộng lắm có nhiều xe cộ đi qua tập nập nên em và các bạn thường phải đi trên vỉa hè để tránh các loại xe ô tô, xem máy có thể đâm phải mình. Chúng em cùng nhau đi qua mấy ngã ba nơi có những đèn tín hiệu giao thông xanh đỏ. Em và các bạn thường tuân thủ luật an toàn giao thông đường bộ rất tốt. Chỉ khi nào có đèn tín hiệu màu xanh hiện lên thì chúng em mới dám sang đường. Và khi đi sang đường chúng em thường đi đúng phần vạch vôi dành cho người đi bộ.  Vào mùa thu đi bộ trên con đường từ nhà tới trường em ngửi thấy rất nhiều mùi thơm của hoa sữa nồng nàn. Một mùi thơm đã là nguồn cảm hứng sáng tác của rất nhiều nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ… tạo ra những tác phẩm tuyệt vời cho mọi người cùng thưởng thức. Trên những cành cây cao những chú chim hót líu lo những khúc tình ca của riêng mình. Bầu trời mùa thu cũng trong xanh hơn bình thường với những đám mây trắng nhởn nhơ bay ngang trời. Chúng em thường tưởng tượng những đám mây đó chính là hình thù của những con vật nào đó rồi cùng nhau cười vui vẻ.

Xem thêm:  Cảm nhận bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

con duong toi truong - Tả con đường từ nhà tới trường của em

Tả con đường từ nhà tới trường

Con đường từ nhà tới trường này nào em cũng đi nên nó trở thành vô cùng quen thuộc với em. Mỗi ngày đi trên con đường này lòng em lại trào dâng nhiều cảm xúc thân thương khó tả. Em vô cùng cảm ơn những bác lao công đã làm việc chăm chỉ ngày đêm quét sạch phố phường để chúng em có một con đường sạch sẽ như vậy.

Tả con đường từ nhà tới trường – Bài số 2

 Nhà em ở vùng nông thôn nên con đường từ nhà tới trường của em khá xa mỗi ngày em phải đi xe đạp từ nhà tới trường. Nhưng mỗi khi đạp xe trên con đường quen thuộc đó em lại cảm thấy vô cùng khoan khoái, bởi con đường bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông đều cho em những cảm xúc khác nhau.

Con đường từ nhà tới trường của em phải đi qua một cánh đồng lớn, vào mùa hè người ta thường trồng rất nhiều ngô một cánh đồng lúa xanh mơn mở trổ những bông đồng đồng thơm mùi thơm của hương lúa. Khi sang thu cánh đồng lúa xanh tươi bát ngát giờ chín vàng rực cả một đoạn đường đi học ngang qua đây nhìn thấy những chú cò bay mải miết tới tận cuối chân trời lòng em chợt cảm thấy một cảm xúc thật bình yên. Những bông lúa chín vàng chính là công sức lao động của những người nông dân cần cù chăm chỉ.
Khi mùa đông tới trên những cánh đồng những bông hoa cải vàng nở rực rỡ tạo thành một bức tranh đồng quê vô cùng đẹp mắt, nhiều hôm đi học về chúng em thường rẽ xuống cánh đồng hoa cải ngắt một số bông hoa về nhà để chơi. Vào mùa xuân con đường từ nhà tới trường của em ngập tràn sắc hoa đào, hoa mơ ngày Tết. Những cây đào nở thắm báo hiệu một năm mới đang tới mang tới cho con người những niềm vui và mong chờ mới.

Xem thêm:  Đề số 15: Em hãy giải thích và giúp bạn em hiểu rõ ý nghĩa và mối quan hệ giữa hai câu tục ngữ “Không thầy đố mày làm nên” và “Học thầy không tày học bạn”.

Em rất yêu con đường từ nhà tới trường của em, với em con đường tới trường là một người bạn thân thiết người bạn tri kỷ gắn bó với mình nhiều năm nay. Đúng như câu hát trong một bài hát thiếu nhi mà em có lần đã nghe ở đâu đó là đường và chân chính là một đôi bạn thân gắn bó với nhau.

Bình Minh
 

Check Also

hot thoi gian nghi hoc cua oc1 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *