Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả con hổ mà em có dịp nhìn thấy 

Tả con hổ mà em có dịp nhìn thấy 

Đề bài: Tả con hổ mà em có dịp nhìn thấy 

Tả con hổ – Bài làm 1

Tuần trước lớp em có tổ chức đi pic-nic tham quan sở thú của thành phố. Em có dịp nhìn thấy rất nhiều con vật mà bình thường em chỉ thấy chúng trên ti vi. Trong các con vật em thấy ấn tượng mạnh mẽ nhất với Con Hổ.

Con hổ trong vườn bách thú mà em nhìn thấy có một thân thể to lớn. Bộ lông của nó có màu vàng và màu đen xám kết hợp thành một màu vằn vện rất quyền uy. Con hổ có bốn chân mỗi bước chân của nó đều gầm gừ từng tiếng kêu nghe vô cùng oai vệ. Con hổ có một bộ mặt hơi hung dữ với hai con mắt tròn và sáng quắc đôi mắt nó ánh lên những tia nhìn hung dữ và hiểm ác, dù nó đã được nhốt trong lồng sắt nhưng trông thấy nó em vẫn có chút sợ hãi. Đôi tai của nó oai vệ lắm. Nó những sợi ria mép màu trắng rất dài. Mỗi khi con hổ gầm lên từng tiếng em nhìn thấy bộ răng nanh vô cùng sắc nhọn của nó. Những bộ răng nanh có  thể xé toang từng mảng thịt lớn mà người chăm sóc hổ ném vào lồng của chúng chỉ trong vài phút.

ta con ho - Tả con hổ mà em có dịp nhìn thấy 

Tả con hổ

Khi ngắm nhìn con hổ em ngắm nhìn rất kỹ nhưng không dám thò tay hay đứng gần những chiếc cũi sắt bởi cô giáo dặn dò chúng em phải đứng cách xa hai mét bởi con hổ là một loài động vật khá đáng sợ chỉ cần sơ xảy là nó có thể cào trúng mặt của chúng em gây ra sát thương lớn. Nghe lời cô giáo nên em không dám lại gần con hổ mà chỉ dám nhìn từ xa xa mà thôi.  Em thấy con hổ ăn rất khỏe và chúng có vẻ rất thích ăn thịt tươi. Những miếng thịt lớn khoảng 1-2kg được đưa vào chuồng những con hổ vồ lấy và tranh giành nhau ăn ngấu nghiến. Nhiều con do chậm chân không thể dành được thức ăn nên tìm cách cướp của bạn mình dẫn tới tranh giành lẫn nhau.

Xem thêm:  Tả loài cây em yêu thích nhất

con hổ rất ghê gớm và đáng sợ nhưng em vẫn rất thích nó, bởi khi nhìn vào con hổ em cảm nhận được phong thái của một loài vật được mệnh danh là chú tể. Con hổ có sự dũng mãnh oai phong và quyền lực. Nếu có cơ hội em vẫn muốn được đi xem con hổ một lần nữa.

Tả con hổ – Bài làm 2

Mùa hè năm vừa rồi gia đình em có dịp đi thăm rừng quốc gia ở đó em đã được tới thăm một vườn bách thú lớn. Em được nhìn thấy nhiều loại động vật hoang dã khác nhau, nhưng em thích thú và cảm thấy nhớ mãi là con hổ

Con hổ được nhốt trong một cái chuồng lớn ở giữa vườn bách thú. Trong chuồng có hai, ba con hổ  được nuôi cùng với nhau. Xung quanh chuồng của con hổ có nhiều cây lớn tỏa bóng mát cho chúng và những con vật khác ở khu vườn bách thú này. Em chú ý tới một con hổ lớn nhất trong ba con. Em nghe người hướng dẫn nói rằng con hổ này đã có tuổi đời mấy chục năm rồi. Nó nặng khoảng 100kg dài khoảng hơn 1met. Con hổ có bộ lông màu vàng với những vệt đem tạo nên một tấm áo lông hổ vô cùng đặc trưng của loài vật này. Hai con mắt của con hổ có màu vàng hổ phách rất tinh anh và sáng quắc. Con hổ có một cái mồm khá rộng khi nó gầm gừ chiếc mồm nó mở rộng em có thể nhìn rõ những cái răng màu trắng vô cùng sắc nhọn. Những chiếc răng nanh kia có thể xé xác bất kỳ một con mồi nào chỉ trong nháy mắt mà thôi.
Con hổ có một cái đuôi dài thường quật đi quật lại để xua đuổi những con vật như ruồi muỗi bám vào mình. Nhìn con hổ em đã hiểu vì sao nó được mệnh danh là chúa tể của muôn loài. Con hổ trông rất oai nghiêm và dữ tợn. Mỗi khi con hổ gầm thì tiếng gầm của nó khiến những loài vật xung quanh phải khiếp sợ.

Xem thêm:  Tả cây dưa hấu mà em có dịp quan sát

Em rất thích thú khi ngắm con hổ bởi em cảm nhận con hổ thật sự xứng đáng với ngôi vị chúa sơn lâm của mình, dù nó đáng sợ nhưng lại là loài có sức mạnh, nên nó vẫn thật sự đáng để chúng ta ngưỡng mộ.

Bình Minh


 

Check Also

dd926f3ede44a75eb0c4e08157ef0d17 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *