Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả con khỉ em có dịp nhìn thấy

Tả con khỉ em có dịp nhìn thấy

Đề bài: Tả con khỉ em có dịp nhìn thấy

Tả con khỉ  – Bài làm 1

Trong một lần em đạt điểm cao môn Toán ba mẹ đã cho em đi xem xiếc thú diễn ra ở thành phố cách nhà em hơn 10km. Trong các tiết mục thì em thích nhất tiết mục đi xe đạp của những chú khỉ.

Những con khỉ biểu diễn mới đáng yêu làm sao. Trong một bầy khỉ thì em ấn tượng nhất với chú khỉ đầu đàn bởi con khỉ đó có thể hiểu được ý đồ của người huấn luyện. Nó có khả năng biểu diễn nhiều trò khác nhau như đi xe đạp, ném bóng, hay đu dây, quay đĩa… rất thiện nghệ. 

Con khỉ đó có một một lông màu xám tro, bộ lông của nó khá dày và mượt mà. Mỗi con khỉ đều mặc một bộ quần áo ghi lê trông ngộ nghĩnh lắm. Con khỉ có khuôn mặt xương xương với phần quai hàm hơi bạnh ra một chút, chiếc mũi chưa tiến hóa hết nên còn hơi tẹt cở phần sống mũi, trán của kỉ khá cao với hai chiếc tai khá giống với tai của con gười chúng ta. Con khỉ có một bộ răng chắc khỏe giúp chúng ta có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau từ hoa quả tới thịt và các loại thức ăn cứng hơn. con khỉ có đôi mắt tròn và khá linh hoạt, thoáng nhìn em cảm giác như con khỉ có chút gì đó giống một người đã già nua. Nhưng, con khỉ do chưa tiến hóa nên trên người nó vẫn còn nhiều lông. Con khỉ có một chiếc đuôi ngeo ngẩy mỗi khi chú khỉ đó biểu diễn là chiếc đuôi của con khỉ đó lại lúc lắc trông rất ngộ nghĩnh.Con khỉ  rất thích ăn chuối mỗi khi nó hoàn thành một tiết mục biểu diễn người huấn luyện lại thưởng cho nó một quả chuối để khích lệ.

Xem thêm:  Em hãy tả lại một chiến sĩ cách mạng đang làm nhiệm vụ thông qua sách báo đã từng đọc

ta con khi. - Tả con khỉ em có dịp nhìn thấy

Tả con khỉ

Em rất thích những con khỉ bởi nó thật là thông minh và dễ gần. Em mong sao lần sau mình lại được điểm cao để ba mẹ cho em đi xem xiếc thú lần nữa và em sẽ được gặp lại những con khỉ xinh xắn, đáng yêu đó.

Tả con khỉ – Bài làm 2

Trong một lần cùng gia đình xem ti vi chương trình thế giới động vật. Em có xem chương trình nói về những chú khỉ. Em cảm thấy rất thích những con khỉ này bởi chúng là những động vật có tinh thần đồng đội thông minh và khá giống với bản tính của con người chúng ta.

Con khỉ mà em nhìn thấy có bộ lông khá dày màu đen. Nó là mẹ của một bầy con, ngày ngày con khỉ mẹ đi tìm khiếm hoa quả như chuối, táo, hạt dẻ mang về cho các con mình ăn. Khỉ mẹ chăm sóc những chú khỉ con rất chu đáo. Khi đối diện với kẻ thù rình rập khỉ mẹ luôn phát huy vai trò của tình mẫu tử. Con khỉ đó có khuôn mặt hình tam giác, với chiếc cằm hơi dài và đưa ra phía trước, cái trán cao, hai con mắt tròn nhưng hốc mắt trũng sâu và hai xương gò má khá cao. Con khỉ có một bộ răng hơi hô với nhiều chiếc răng chắc khỏe chắc do đặc tính thường xuyên phải ăn nhiều thức ăn cứng nên bộ xương quai hàm của con khỉ phát triển hơn của con người chúng ta rất nhiều.

Xem thêm:  Tả cây chanh nơi vườn quê - Văn mẫu lớp 2

Con khỉ có hai cái tay dài hơn so với con người chúng ta. Cái tay của con khỉ rắn chắc nhanh nhẹn giúp nó có thể đu từ cây này sang cây khác một cách dễ dàng. Con khỉ có thể đi bằng hai chân nhưng cũng có thể đi bằng bốn chân trong những trường hợp đặc biệt thì hai tay của khỉ biến thành chân để nó có thể bám chắc và đi được nhanh hơn. Mỗi khi con khỉ gọi con của mình, hoặc gặp sự hiểm nguy muốn báo động cho mọi người trong đàn cùng biết con khỉ thường kêu lên khẹc khẹc vô cùng thống thiết.

Con khỉ là một loài rất thích ăn chuối dường như chuối là món ăn khoái khẩu của khỉ, nên mỗi khi tìm thấy một cây chuối hoang trong rừng có quả khỉ mẹ vô cùng mừng rỡ vội vàng hái cả buồng cùng các con của mình thưởng thức. Em rất thích khỉ mẹ bởi em thấy con khỉ mẹ thật sự là một người mẹ tuyệt vời nó luôn dành mọi phần gian khổ hiểm nguy về phần mình để bảo vệ các con mình tốt nhất, thật sự là một bà mẹ vĩ đại.

Bình Minh

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Đề 12: Cảm nhận truyện Thánh Gióng

Check Also

anh girl xinh hoc sinh cap 3 rang khenh 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *