Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 4 / Tả con mèo mà em từng biết

Tả con mèo mà em từng biết

Đề bài: Tả con mèo mà em từng biết
 

Tả con mèo – Bài làm 1 

Nhà em có một con mèo Misa vô cùng đáng yêu. Cái tên Misa của nó là do em đặt cho nó. Con mèo Misa chính là một món quà mà bà ngoại đã tặng em một con mèo lông màu trắng tinh, khi ôm chú mèo vào lòng bộ lông của nó mềm mại êm ái như một chiếc chăn bông. 

Con mèo Misa của nhà em có cái đầu giống như hình tròn với đôi tai thông mình dỏng lên nghe ngóng mỗi khi thấy có tiếng chuột kêu chít chít ở đâu đó là chú mèo Misa nhảy ra vồ con mồi nằm trọn vẹn trong móng vuốt của mình. Con mèo Misa nhà em có một đôi mắt vô cùng tinh anh có màu xanh lam khi vào ban đêm đôi mắt của con Misa như có dạ quang sáng quắc canh giữ không cho những chú chuột quậy phá trong gia đình em. Cái mồm của con mèo Misa có một hàm răng sắc nhọn với những sợi râu màu trắng trông rất đáng yêu. Chiếc đuôi của con mèo Misa lúc nào cũng ve vẩy thể hiện niềm vui khi em đi học về hoặc mỗi khi con mèo bắt được một chú chuột nào đó. Mỗi lúc em ngồi học bài con mèo Misa thường ngồi dưới gầm bàn cọ cọ cái mặt của mình và chân của em tỏ vẻ đáng yêu như muốn bảo em hãy dành chút ít thời gian chơi với nó. Con mèo nhà em rất sạch sẽ nó cũng vô cùng tình cảm thường hay chui vào ngủ chung cùng với em. 

Xem thêm:  Tả cái bàn học ở lớp của em

ta con meo nha em - Tả con mèo mà em từng biết

Tả con mèo 

Trong gia đình em ai cũng yêu con mèo Misa nó là một thành viên không thể thiếu của gia đình em. Em hứa sẽ chăm sóc chú mèo của mình thật cẩn thận để chú mèo chóng lớn và có thể bắt chuột cho gia đình em.

Tả con mèo – Bài làm 2 

Trong gia đình của em có một chú mèo tam thể tên là Xuka. Con mèo Xuka chính là một chú mèo mà được mẹ em nhặt được ở ngoài phố khi nó còn nhỏ có ai đó đã bỏ rơi nó trong một chiếc hộp xốp ở công viên. Mẹ em nhìn thấy nên đã mang về nhà cho em nuôi. 

Cái tên Xuka là do thích nhân vật trong bộ phim hoạt hình Nhật Bản nên em đã đặt cho con mèo của mình. Con mèo XuKa nhà em có một bộ lông đặc biệt với những màu đen trắng khác nhau. Nó nặng khoảng 5-7kg gì đó. Khuôn mặt nó vô cùng đáng yêu với đôi tai rất thính, một đôi mắt tinh tường nhất là vào ban đêm mắt mèo càng tỏa sáng hơn bao giờ hết. Con mèo nhà em có một chiếc mũi nhỏ nhắn đáng yêu, một cái mồm với bộ răng vô cùng sắc nhọn vào những sợi ria mép trong rất oai vệ. Con mè nhà em có cái đuôi khá dài thường vung vẩy làm duyên mỗi khi nó có chuyện gì đó vui hoặc khi làm sai gì đó bị mẹ em mắng. 

Xem thêm:  Tả cảnh đẹp ở quê em (tả cánh đồng lúa chín)

Dáng đi của con mèo nhà em vô cùng nhẹ nhàng nhiều khi nó không phát ra tiếng động khiến người khác đôi khi phải giật mình. Con mèo Xuka có bốn chân với bộ móng sắc nhọn rình mồi và bắt chuột nhanh như chớp. Kể từ ngày nhà em có nuôi con mèo Xuka không còn bóng dáng của một chú chuột nào tồn tại trong nhà nữa đồ ăn mẹ em để bên ngoài không lo bị chuột xơi tái nữa.

Em vô cùng yêu thương con mèo nhà em và em luôn tự hứa với mình sẽ chăm sóc con mèo Xuka nhà em thật tốt không bao giờ để nó phải lang thang bị bỏ rơi như chủ nhân cũ của nó.

Bình Minh

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát Bài làm 1 Vào những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *