Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả cơn mưa rào mùa hạ

Tả cơn mưa rào mùa hạ

Đề bài: Tả cơn mưa rào mùa hạ

Tả cơn mưa rào mùa hạ – Bài làm một

Vào những ngày hè khi tiết trời đang nắng nóng oi nồng từ trên bầu trời những cơn mây đen từ đâu giăng kín, bóng tối vây quanh, những làn gió mạnh thổi qua cuốn đi nhiều đám lá khô giấy rác ở trên đường phố. Đó là lúc cơn mưa rào mùa hạ kéo tới.

Bắt đầu là những giọt mưa to rơi trên những mái ngói mái tôn tạo ra những âm thanh lớn. Mưa ngày một to hơn những hạt mưa xối xả thi nhau trút xuống mặt đường nhà cửa đường phố tạo thành một dòng nước lớn. Từng đám cây cối như được tắm mát, những chiếc lá xanh mơn mởn một màu tươi mới cuốn đi những bụi bẩn bám trên mình. Trên hiên nhà những chú gà con đang nép vào đôi cánh của gà mẹ để tìm sự bình yên cho mình. Những người đi làm đồng về không kịp tới nhà vội vàng trú mưa bên những mái hiên của những ngôi nhà bên đường. Họ cùng nhau núp dưới mái nhìn nhìn trời mưa mà lòng chợt nao nao buồn vì lo lắng cho những luống mạ vừa cấy chiều nay. Những người nông dân sợ mưa to sẽ làm cho đám mẹ bị ngập úng hoặc bị xô ngả nghiêng dẫn tới mất mùa.

ta con mua rao mua ha - Tả cơn mưa rào mùa hạ

Tả cơn mưa rào mùa hạ

Cơn mưa rào mùa hạ chợt đổ xuống làm cho không khí trở nên mát mẻ trong lành hơn rất nhiều. Mọi hoạt động của con người dường như bị gián đoạn bởi cơn mưa bất ngờ. Lũ trẻ con trên đường đi học về gặp cơn mưa rào chúng chẳng ngại ngần tránh né cứ thế tung tăng đi giữa trời mưa khiến cho cơ thể ướt nhẹp nhưng ánh mắt đứa nào cũng chan hòa vui sướng bởi chúng được một cơ hội tắm mưa.
Sau khi cơn mưa đi qua những hạt mưa không còn rơi nữa thì cỏ cây hoa lá dường như sáng bừng một sức sống mới mãnh liệt, yêu đời hơn rất nhiều. Trong vườn những quả xoài xum xuê trĩu cành, không khí tiếp tục thoáng đãng đàn gà tiếp tục đi kiếm ăn… Em rất yêu những cơn mưa bởi mưa làm cho không khí mát mẻ hơn trong những ngày hè nóng nực.

Xem thêm:  Tả vẻ đẹp của cánh đồng quê - Văn mẫu lớp 7

Tả cơn mưa rào mùa hạ – Bài làm 2

Cơn mưa mùa hạ thường đến rất bất ngờ và vội vàng không nói trước với bất kỳ ai. Nó đến để xóa đi những bụi bặm những oi nồng của những tia nắng mang lại.

Cơn mưa rào mùa hạ thường xuất hiện khi bầu trời nổi lên những cơn mây màu màu đen, gió lốc thổi mù mịt, đường phố tự dưng như ách tắc hơn bởi ai đi trên đường cũng muốn đi nhanh hơn để kịp về nhà cho khỏi ướt nước mưa. Rồi những hạt mưa nặng trĩu rơi xuống từng hạt từng hạt rớt xuống mạnh mẽ và hối hả khiến cho con người không ai kịp trở tay. Những người đang đi trên đường vội vàng tấp xe vào những mái hiên những nơi có thể che chắn cho họ bớt ướt chút nào hay chút đó. Khi cơn mưa rớt xuống làm cho đường phố chợt mát mẻ hơn, không khí vô cùng dễ chịu bởi những giọt mưa giúp hạ nhiệt độ xuống rất nhiều. Trong không khí người ta ngửi thấy mùi hơi đất bốc lên ngai ngái. Những giọt mưa làm cho những bông hoa tả tơi nhưng cũng tươi mới hơn, bởi chúng được gột sạch những bụi bẩn bám lấy mình lâu ngày.

Một cơn mưa rào bất chợt nước xối trắng cả bầu trời từ cửa sổ nhìn ra ta không thể rõ những cảnh vật ngoài kia chỉ thấy một màu trắng của nước mưa mà thôi. Sau cơn mưa thì cảnh vật chợt bừng sáng những chú chim chìa vôi tiếp tục kiếm ăn, những chú chim sâu thì lại bắt sâu cho lá, bầu trời sau cơn mưa quang đãng hơn rất nhiều và đâu đó phía chân trời người ta nhìn thấy cầu vồng bảy sắc. Một bức tranh vô cùng tươi đẹp.

Xem thêm:  Tả cảnh một buổi sáng trong công viên lớp 5

Cơn mưa rào mùa hạ thường đến rất nhanh và đi cũng nhanh nhưng nó lại mang tới một bầu không khí mát mẻ tĩnh lặng cho phố phường, bởi nó giúp con người và cây cối có cơ hội tắm mát mình dưới những cơn mưa.

Bình Minh

Check Also

Hinh anh hot5 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *