Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 / Tả quả cam mà em biết lớp 5

Tả quả cam mà em biết lớp 5

Đề bài:Tả quả cam mà em biết lớp 5

Tả cây cam lớp 5 – Bài làm 1

Nhà bác e có một đất rất rộng nên bác đã trồng một vườn cam canh là giống cam vô cùng ngọt và quý. Mỗi năm khi vào dịp Tết nguyên đán bác em thường mang những cây cam canh đi bán mang lại nhiều giá trị kinh tế.

Cây cam canh có dáng cây không cao lắm có nhiều nhánh rẽ, mỗi cây em thấy chỉ cao tầm 2m, cành lá xum xuê và cho nhiều quả đỏ mọng rất đẹp. Em rất thích nhìn ngắm những quả cam canh bởi trông chúng rất đẹp mắt. Màu sắc của quả cam chín có màu vàng cam hơi đỏ. Quả cam to bằng nắm tay của một em bé. Vỏ của nó rất căng mịn màng, vị của quả cam canh ngọt và mát thanh thanh rất ngon ngọt. Quả cam có hình tròn , khi còn xanh thì quả cam mầu xanh và khi chín thì nó tự chuyển thành màu vàng cam. Những ngày hè nắng bức nếu được ăn những miếng cam mát lạnh, hoặc một cốc nước cam ngọt lành thì sẽ thật tuyệt vời. Mỗi lần mẹ em đi chợ về thường mua rất nhiều cam cho cả nhà của thưởng thức, vị quả cam tươi ngon ngọt mát khiến cả nhà em ai cũng tấm tắc khen mẹ em chọn cam khéo. Quả cam có vỏ màu vàng cam, bên trong lớp vỏ có những múi cam với những tép cam vô cùng mọng nước, bổ sung nhiều chất vitamin C, vitamin E cho cơ thể của con người chúng ta.

Xem thêm:  Phần 2 Đề 49: Chiếc xe đạp kể chuyện.

ta qua cam lop 5 - Tả quả cam mà em biết lớp 5

Tả quả cam lớp 5

Quả cam có hương vị ngọt mát của quả cam đã trở thành một hương vị quen thuộc với các thành viên trong gia đình em. Mỗi lần ăn một trái cam em thường vô cùng biết ơn người nông dân những người đã vất vả trồng cam chăm sóc cho những cây cam lớn nhanh và ra trái để có thể mang tới cho mọi người những quả cam tươi mát lành.

Tả quả cam lớp 5 – Bài làm 2

Quê ngoại của em ở Hà Giang nên có trồng rất nhiều cam. Quả cam chính là một đặc sản của quê hương chúng em.  Mỗi lần được về quê em đều rất thích ra vườn thăm cây cam cùng với cậu của mình chăm sóc cho những cây cam yêu quý.

Em có rất nhiều kỉ niệm gắn liền với những vườn cam của nhà ông bà ngoại, ngày nhỏ lúc đó em chỉ tầm hai, ba tuổi gì đó có lần em về chơi khi cầm quả cam ông bà ngoại cho em không biết cứ nghĩ đó là quả bóng nên cho xuống chân để đá đi đá lại khiến cả nhà cười mãi. Cho tới bây giờ mỗi khi em về quê ngoại chơi ông bà lại nhắc lại câu chuyện cũ khiến em cảm thấy vừa buồn cười vừa xấu hổ vô cùng.
Quả cam Hà Giang có vỏ sần màu vàng cam. Nó to bằng nắm tay của người lớn, khi ăn quả cam người ta có thể gọt vỏ cam ăn cả phần cùi lẫn múi rất ngon. Hoặc có thể bóc vỏ cam bỏ đi chỉ ăn phần múi cam. Vỏ quả cam có mùi tinh dầu rất thơm khi ngửi thấy mùi tinh dầu cam là em thấy chảy nước miếng rồi. Phần bên trong vỏ quả cam có một lớp cùi trắng xốp và cuối cùng là lớp múi cam. Những múi cam mọng nước ăn chua chua ngọt ngọt. Nếu ai đó không muốn ăn cam có thể vắt nước cam ra uống nhìn những tép cam sóng sáng vàng thật là hấp dẫn. Bên trong những mũi cam có những chiếc hạt nhỏ to như hạt đỗ đen vậy nhưng nó có màu trắng. Những hạt này thường ăn thì rất đắng nên người ta vứt đi,.

Xem thêm:  Tả lăng Bác Hồ mà em có dịp thăm quan

Em rất thích ăn quả cam nhà ông bà ngoại trồng. Mỗi năm về quê em đều chăm sóc vườn cam để cho những cây cao ngày một cao lớn cho em nhiều quả cam tươi ngon mọng nước.

Bình Minh
 

Check Also

dd926f3ede44a75eb0c4e08157ef0d17 310x165 - Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5

Tả hoa hướng dương lớp 5 Bài làm Có những loài hoa chỉ nguyện hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *