Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 4 / Tả quả cam mà em biết

Tả quả cam mà em biết

Đề bài: Tả quả cam mà em biết

Tả quả cam – Bài làm 1

Vườn nhà ông ngoại em có trồng nhiều loại cây khác nhau, mỗi khi được về thăm ông bà ngoại em thường ra vườn chơi cùng ông. Em được chăm sóc và hái những trái cây trong vườn để thưởng thức. Trong các loại cây trong vườn ông ngoại trồng. Em thích nhất vẫn luôn là quả cam.

Giống cam mà ông ngoại em trồng là giống cam ngọt của Hà Giang ông em đã xin giống của một người bạn ở trên đó nhân dịp ông đi thăm lại đồng đội xưa. Khi mang cây cam về nó còn nhỏ lắm nhưng rồi nhờ bàn tay chăm sóc của ông em mà cây cam lớn nhanh cho quả ngọt sau vài năm vun trồng. Quả cam khi còn nhỏ sẽ có màu xanh khi chúng ta bằng nắm tay của con người thì những quả cam sẽ dần dần đổi màu thành màu vàng. Vỏ của quả cam thường sần sần, khi bóp mạnh quả cam ta có thể thấy vị cay cay bắt lên mắt hoặc mũi của mình kèm theo đó là mùi tinh dầu hương cam rất thơm. Những người đi ô tô say xe thường dùng vỏ cam để ngửi có thể giảm được say xe ô tô mẹ em thường làm thế. Bổ quả cam ra ta thấy được bên trong quả cam có màu vàng, quả cam có cấu tạo hình múi. Một quả cam thường có nhiều múi, khi ăn sẽ có vi ngọt hoặc chua chua ngọt ngọt tùy thuộc vào giống cam khác nhau. Hạt của quả cam có màu trắng to bằng hạt đỗ đen. 

Xem thêm:  Tả cái bàn học ở trường em

ta qua cam1 - Tả quả cam mà em biết

Tả quả cam

Quả cam có chứa nhiều vitamin C, vitamin A và vitamin E vô cùng tốt cho cơ thể của con người. Em rất thích ăn cam hoặc uống nước cam, bởi cam giúp thanh nhiệt sáng mắt tăng sức khỏe cho con người

Tả quả cam – Bài làm 2

Trong vườn của nhà dì em có trồng một vườn cam canh rất to năm nào cây cam đó cũng cho nhiều quả ngọt lịm. Cây cam này không cao lắm chỉ cao từ hai, ba mét mà thôi. Thân cây nhỏ những lớp vỏ nhẵn mịn có màu xám. 

Khi cây cam ra hoa màu trắng thơm ngát lũ ong bướm thi nhau tới vo ve hút mật, khi những cánh hoa rụng xuống thì là lúc những quả cam ra đời. Lúc còn nhỏ quả cam chỉ như hạt đỗ đen rồi chúng lớn lên sẽ có màu xanh, khi quả cam to bằng trái bóng tennis thì chúng dần dần chuyển từ màu xanh sang màu vàng. Lúc này quả cam đã thực sự chín. Khi quả cam chín gia đình dì em hái những quả cam đem tặng những người thân của mình, trong đó có nhà em. Những quả cam do nhà dì em trồng luôn đảm bảo chất lượng không hề lo về thuốc trừ sâu hay bị ngâm thuốc bảo quản. Những  quả cam canh chín vàng vỏ rất mỏng chỉ cần dùng tay bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài ta có thể ăn từng múi cam mà không cần phải bổ hoặc dùng dao gọt vỏ nhưng một số loại cam khác. Quả cam có cấu tạo hình múi những múi cam to đều nhau căng mọng nước, những tép cam nhỏ li ti tạo thành vị ngon ngọt rất riêng biệt cho quả cam. Quả cam ăn rất tốt cho cơ thể con người, vì vậy mẹ em thường cho cả nhà em ăn cam sau mỗi bữa cơm, nếu ai không muốn ăn thì mẹ em sẽ vắt nước cam cho người đó uống.

Xem thêm:  Tả con mèo nhà em

Em thì là người thích ăn cam nhất nhà nên mẹ không phải ép bao giờ. Quả cam vừa ngon vừa bổ em nghĩ nếu ai mà không thích ăn cam thì thật là lãng phí.

Bình Minh

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát Bài làm 1 Vào những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *