Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 4 / Tả về mùa thu trên quê hương em

Tả về mùa thu trên quê hương em

Đề bài: Tả về mùa thu trên quê hương em

Tả về mùa thu – Bài làm 1

Khi những tia nắng oi nồng của mùa hè không còn nữa,  đó là lúc mùa thu đã tới. Khi mùa thu tới trên quê hương của em dường như đổi mới hẳn, thể hiện một không khí nhẹ nhàng, dịu mát.

Bầu trời khi vào thu trong xanh với những đám mây màu trắng bay lơ lửng trên không gian bao la. Những đám mây như mái tóc bồng bềnh của người thiếu nữ. Những cơn gió heo may của mùa thu nhè nhẹ thổi qua từng ngõ nhỏ, làm lay động những chiếc lá xôn xao. Mùi hương cốm thơm nồng ngọt ngào khắp thôn xóm. Mùi hoa sữa nồng nàn trên những con đường quen thuộc mà ngày ngày em vẫn hai buổi đi tới trường của mình. Ngoài vườn nhà em những bông hoa cúc của mùa thi thi nhau khoe hương khoe sắc. Cúc trắng, cúc vàng, cúc vạn thọ… tất cả đều tạo nên một bức tranh mùa thu tươi mới và thơm ngát. Những chú ong bướm bay lượn vo ve xung quanh những khóm hoa nhằm hút hương thơm là ra những giọt mật ngọt ngào dâng tặng cuộc đời. Khi mùa thu tới trẻ con chúng em vô cùng háo hức mong chờ ngày tết Trung Thu được ba mẹ mua cho những chiếc đèn ông sao năm cánh, những chiếc đèn lồng để cùng đi phá cỗ đêm trăng. Dưới ánh trăng của đêm hội trăng rằm  chúng em đã sống trọn từng giây phút tuyệt diệu của tuổi thơ ngọt ngào bình yên nhất.

Xem thêm:  Cảm nhận về nhân vật Phương Định tronNhững ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

ta mua thu tren que huong - Tả về mùa thu trên quê hương em

Tả về mùa thu

Em rất yêu mùa thu bởi mùa thu cũng là mùa mà em sinh ra, chẳng thế mà mẹ đã đặt tên cho em gắn liền với mùa thu tuyệt vời này. 

Tả về mùa thu – Bài làm 2

Thiên nhiên của nước ta vô cùng tuyệt vời, nó có bốn mùa khác nhau Xuân – Hạ – Thu – Đông mỗi mùa đều có vẻ đẹp của riêng mình. Nhưng em luôn yêu thích nhất là mùa thu, bởi mùa thu có ngày Tết Trung Thu là ngày mà  tất cả trẻ em trên quê hương Việt Nam đều chờ đợi.

Khi mùa thu tới dấu hiệu rõ nét khi mùa thu tới đó chính là những cơn gió se se lạnh vào buổi sáng sớm. Người ta thường gọi đó là gió heo may. Khi những cơn gió heo may tới không khí oi bức không còn nữa mà mọi thứ trở nên dịu mát hơn rất nhiều. Mùa thu tới những chiếc lá trên cây cũng có những dấu hiệu chuyển màu, chúng từ màu xanh dần dần chuyển thành màu vàng rồi nhẹ nhàng lìa cành tạm biệt cuộc sống của mình. Khi mùa thu tới những hàng cây với chiếc lá vàng rơi khiến cho những cành cây trở nên khẳng khiu hơn. Mùi hương của những trái ổi chín theo từng cơn gió miên  man thổi qua khiến cho chúng ta cảm thấy xao xuyên một cảm xúc lâng lâng khó tả. Buổi sáng khi mặt trời chưa lên cao hẳn đâu đó những hạt sương vẫn còn đọng trên những cánh hoa rung rinh trên lá tạo nên một bức tranh mùa thu nhiều thi vị và màu sắc.

Xem thêm:  Tả cái đồng hồ nhà em

Mùa thu tới cũng là mùa mà những cánh đồng lúa chín vàng khắp nơi người dân quê em vui mừng vì có một vụ mùa bội thu no đủ, thóc sẽ đầy kho và mọi người sẽ có cuộc sống sung túc. Mùa thu trên quê hương của em thật nên thơ biết bao. Em rất yêu mùa thu trên quê hương Việt Nam.

Bình Minh

 
 

Check Also

vanbantailieu img 310x165 - Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát

Tả một lọ hoa mà em có dịp quan sát Bài làm 1 Vào những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *